10 MẸO ĐỂ DUY TRÌ GIÁ TRỊ XE

13:56 26-06-2017

Mọi người đều biết rằng xe hơi sẽ mất giá trị. Dưới đây là 10 cách để duy trì giá trị xe của bạn mà không mất nhiều thời gian hoặc tiền bạc để thực hiện.

1. Hiển nhiên là khi nói đến việc duy trì giá trị của chiếc xe thì quan trọng nhất là quãng đường đã đi phải thấp. Nếu bạn có kế hoạch đi du lịch đường dài, hãy chọn thuê một chiếc xe thay vì lái xe nhà. Chi phí thuê sẽ thấp hơn khoản khấu hao tiềm năng trong giá trị của chiếc xe khi bán lại.

 Tìm-xe-ô-tô- MẸO-ĐỂ-DUY-TRÌ-GIÁ-TRỊ-XE

2. Bảo dưỡng xe thường xuyên và giữ tất cả hồ sơ về bảo trì và sửa chữa. Không chỉ chăm sóc xe thông thường giúp bạn tránh phải sửa chữa tốn kém và không cần thiết, nó cũng chứng tỏ cho một người mua tiềm năng là bạn đã chăm sóc và duy trì xe đúng cách trong thời gian bạn sở hữu chiếc xe. Một số người mua tiềm năng có thể sẵn sàng trả nhiều tiền hơn cho một chiếc xe được bảo dưỡng thường xuyên.

 Tìm-xe-ô-tô- MẸO-ĐỂ-DUY-TRÌ-GIÁ-TRỊ-XE

3. Tránh hao mòn quá mức. Giữ gìn xe để duy trì giá trị của nó, tránh lái xe kiểu khởi động và dừng gấp quá mức, kéo tải hơn mức khuyến cáo trong sách hướng dẫn dành cho chủ sở hữu, chạy tốc độ quá cao hoặc lái xe ở những nơi có điều kiện đường xá kém.

4. Giữ xe sạch sẽ. Hãy thường xuyên làm sạch các chi tiết trong và ngoài, và đảm bảo sử dụng một lớp sáp để bảo vệ sơn bề mặt khỏi các yếu tố tự nhiên. Làm sạch xe của bạn thường xuyên sẽ giúp duy trì giá trị của nó theo thời gian.

 Tìm-xe-ô-tô- MẸO-ĐỂ-DUY-TRÌ-GIÁ-TRỊ-XE

5. Bảo quản xe đúng cách. Nếu có garage thì hãy để xe vào trong đó. Phơi nắng quá nhiều có thể làm mờ bề mặt bên ngoài của xe, bao gồm sơn, trang trí và các chi tiết đúc. Ngoài ra, điều kiện môi trường khắc nghiệt có thể tàn phá các thành phần của động cơ xe ô tô. Cất giữ xe trong môi trường có kiểm soát khí hậu, bạn có thể tránh được việc sửa chữa tốn kém và không cần thiết trong tương lai.

 Tìm-xe-ô-tô- MẸO-ĐỂ-DUY-TRÌ-GIÁ-TRỊ-XE

6. Rỉ sét là kẻ thù. Nếu bạn sống trong vùng khí hậu lạnh với mùa đông khắc nghiệt, hãy chắc chắn rửa xe thường xuyên để loại bỏ lượng muối có thể dẫn đến rỉ sét và nếu có thể, hãy để xe của bạn tráng phủ để tránh những chỗ trám muối lên trên khung và phía dưới của các tấm tản nhiệt và chắn bùn.

 Tìm-xe-ô-tô- MẸO-ĐỂ-DUY-TRÌ-GIÁ-TRỊ-XE

7. Nếu bạn sở hữu một chiếc xe hơi cổ điển (hoặc đang nghĩ đến việc mua một chiếc xe cổ), coi nó là một sự đầu tư. Lưu trữ xe bên trong garage để tránh hư hỏng vì các yếu tố môi trường bên ngoài và phải bảo dưỡng xe một cách thường xuyên. Đừng quên kiểm tra các chất lỏng và thay thế ống và dây đai bị mòn. Mặc dù bạn có thể không lái xe cổ điển nhưng vẫn nên duy trì áp suất lốp và lái một thời gian ngắn như một biện pháp để thay đổi chất lỏng. Xe cổ càng cần được chăm sóc đặc biệt để duy trì giá trị qua thời gian. Nên xin tư vấn từ một chuyên gia để biết các yêu cầu đặc biệt mà chiếc xe của bạn có thể cần.

8. Đừng coi xe của bạn như một nhà hàng. Tránh ăn uống bên trong xe và không hút thuốc. Dầu, khói thuốc lá và vết bẩn có thể làm hỏng nội thất bên trong và mùi có thể gây tổn hại cho giá trị bán lại của nó.

 Tìm-xe-ô-tô- MẸO-ĐỂ-DUY-TRÌ-GIÁ-TRỊ-XE

9. Tránh các điều kiện có thể làm hỏng bên ngoài của xe. Các vết xước, bạc màu sẽ giảm giá trị xe ô tô. Nếu sơn xe không còn ở tình trạng lý tưởng, hãy cân nhắc việc sơn nó trước khi bán lại và chắc chắn phải có chuyên gia sơn hoặc cửa hàng có uy tín thực hiện công việc. Một kết thúc ngoại thất trông đẹp mắt có thể làm tăng sự hấp dẫn và giá trị của xe hơi.

10. Chắc chắn điều quan trọng là duy trì giá trị xe nhưng quan trọng hơn, hãy là một người mua xe thông minh. Nếu bạn quan tâm đến việc xác định chiếc xe nào giữ giá trị tốt hơn những xe khác theo thời gian, hãy nhớ tham khảo thêm thông tin để so sánh giá của hầu hết xe mới và đã qua sử dụng trên thị trường hiện nay.

Tìm xe ô tô

Xe nổi bật

Xe mới nhất

Honda Civic 2012

Xe đã dùng
: 380 triệu
: Lắp ráp trong nước
:
:

Lincoln Navigator L Black Label 2017

Xe mới
: 8 tỷ 500 triệu
: Nhập khẩu
: Số tự động
: Đỏ

Range Rover Autobiography SV Autobiography LWB 3.0 2017

Xe mới
: 13 tỷ
: Nhập khẩu
: Số tự động
: Trắng

Xe tải Thaco Auman C160 TK 2017

Xe mới
: 835 triệu
: Lắp ráp trong nước
:
: Nhiều màu

Nissan Sunny xv 2017

Xe mới
: 468 triệu
: Lắp ráp trong nước
: Số tự động
: Màu khác

Toyota Fortuner G 2017

Xe mới
: 907 triệu
: Lắp ráp trong nước
: Số tay
: Đen

Nissan Navara el 2017

Xe mới
: 649 triệu
: Nhập khẩu
: Số tự động
: Màu khác

Kia Morning si, EX, 1.0 MT 2016

Xe mới
: 327 triệu
: Lắp ráp trong nước
: Số hỗn hợp
: Đỏ

TIMXEOTO.COM - ASC GROUP

434 Trần Khát Chân, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Hotline: 0982 309 494 - Fax: 043 9 72 72 66

GIẤY ĐKKD SỐ: 0103019452 CẤP NGÀY 13/09/2007

SỞ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ TP HÀ NỘI