4 CÁCH NGĂN CHẶN CHI PHÍ SỬA CHỮA ô tô TỐN KÉM

15:00 24-11-2016

Tiết kiệm tiền bạc vào việc sửa chữa xe hơi là một điều rất dễ dàng nếu người sử dụng luôn lưu ý đến những lời khuyên hữu ích.

Dưới đây là một số cách chứng minh chỉ cần bỏ ra một số tiền nhỏ hiện tại nhưng có thể ngăn chặn việc phải chi tiêu rất nhiều tiền (và đối phó với rất nhiều rắc rối) trong tương lai.

# 1: Sử dụng bộ sạc ắc quy nhỏ giọt

 Tìm-xe-ô-tô-Sửa-chữa-ô-tô

Xe mới thường được trang bị đầy đủ các thiết bị điện tử và “ngốn” ắc quy rất nhiều. Hơn thế nữa, những thiết bị điện tử này cũng đòi hỏi lượng điện áp cung cấp nhất định để có thể hoạt động bình thường.

Nhiều hệ thống, như báo động của xe, ECU, chìa khóa thông minh, và giao diện đa phương tiện đều lấy điện từ ắc quy, ngay cả khi xe tắt máy. Một loạt các vấn đề điện tử phổ biến có thể xảy ra nếu ắc quy yếu. Điều này thậm chí có thể gây thiệt hại nhiều hơn nếu người sử dụng không lái chiếc xe thường xuyên, hoặc chỉ đi quãng đường ngắn nên động cơ không chạy đủ thời gian để sạc đầy pin.

Hãy mua một sạc nhỏ giọt (nguồn dòng nhỏ): một thiết bị chỉ khoảng 30 USD, và có khả năng nạp và điều hòa ắc quy trong khi không lái xe. Chỉ cần cắm sạc nhỏ giọt vào ổ cắm trên tường và các vi mạch sẽ làm phần còn lại.

Đầu tư một bộ sạc nhỏ giọt giúp bạn tiết kiệm chi phí tiềm năng cho các vấn đề điện tử gây ra bởi điện áp ắc quy thấp, và chi phí thiết lập lại hệ thống khác nhau do ắc quy bị chết, trong đó có chìa khóa từ xa, hệ thống an toàn, mã radio, hoặc thậm chí toàn bộ ECU. Một bộ sạc nhỏ giọt cũng có thể giúp bạn tiết kiệm chi phí và rắc rối của việc xe chết máy và phải gọi một xe kéo.

 # 2: Thay bộ lọc gió cabin  

 Tìm-xe-ô-tô-Sửa-chữa-ô-tô

Bộ lọc gió cabin rất dễ bị tắc bởi bụi bẩn, phấn hoa, côn trùng...Khi bị tắc, nó có thể gây hàng đống vấn đề tốn kém. Đầu tiên, nó làm cho hệ thống điều hòa không khí phải hoạt động nhiều hơn để bơm không khí lạnh vào cabin, gây tốn nhiên liệu hơn. Thứ hai, một bộ lọc gió bị tắc có thể hạn chế luồng không khí xung quanh các thành phần hệ thống HVAC, gây ra hiện tượng quá nóng trong mùa hè, hoặc băng giá quá mức và sương trong điều hòa không khí, từ đó dẫn đến các vấn đề khác như ẩm, rò rỉ, hoặc lỗi hệ thống, khiến chủ xe phải trả tiền để chẩn đoán.  

Thông thường, bộ lọc gió cabin cần thay đổi khoảng một năm một lần, có thể nhiều hơn. Chúng khá rẻ, chỉ 15 đến 30 USD, và hầu hết chủ xe có thể thay đổi một bộ lọc gió cabin chỉ trong vài phút. 

# 3: Thay bu-gi

 Tìm-xe-ô-tô-Sửa-chữa-ô-tô

Thay bu-gi sẽ giúp giải quyết các vấn đề cho hầu hết các động cơ bốn xi-lanh. Tất nhiên, với các xe hiện đại, bu-gi có thể sử dụng lâu hơn nhưng vẫn phải thay thế định kỳ để giúp động cơ chạy hoàn hảo.

Thay thế bugi không chỉ giúp động cơ vận hành tốt hơn, tiết kiệm xăng hơn, mà còn tránh tình trạng xe chết máy dọc đường hay ảnh hưởng đến các linh kiện liên quan khác như ắc quy, pít-tông, ống xả khí, kim phun.... 

# 4: Sử dụng đầu đọc mã

  Tìm-xe-ô-tô-Sửa-chữa-ô-tô

Xe hơi hiện đại có một mạng lưới phức tạp của các cảm biến điện tử, mô-đun, máy tính và thiết bị khác để phân tích và làm thay đổi cách hoạt động của động cơ, hộp số, hệ thống khí thải. Nếu mạng cảm biến này có một vấn đề, kết quả có thể là đèn "CHECK ENGINE" sẽ phát sáng. Biểu tượng nhỏ này phát sáng có thể vì vô số lý do, và để phát hiện được vấn đề thì chủ xe thường phải đến các xưởng dịch vụ để chẩn đoán.

Tuy nhiên, chỉ với 30 USD cho một mô-đun Bluetooth liên kết đến điện thoại thông minh, một đầu đọc mã nhanh chóng quét và phát hiện rắc rối, có thể giúp bạn tiết kiệm một chuyến đi đến các xưởng dịch vụ. Hơn nữa, một đầu đọc mã còn là một đầu tư tuyệt vời nếu bạn đang muốn mua 1 chiếc xe đã qua sử dụng. Hãy kết nối và quét chiếc xe, nó có thể giúp bạn tiết kiệm khoản tiền lớn nếu phát hiện chiếc xe có vô số rắc mã lỗi rình rập.

Tìm xe ô tô

Xe nổi bật

Xe mới nhất

Honda Civic 2012

Xe đã dùng
: 380 triệu
: Lắp ráp trong nước
:
:

Lincoln Navigator L Black Label 2017

Xe mới
: 8 tỷ 500 triệu
: Nhập khẩu
: Số tự động
: Đỏ

Range Rover Autobiography SV Autobiography LWB 3.0 2017

Xe mới
: 13 tỷ
: Nhập khẩu
: Số tự động
: Trắng

Xe tải Thaco Auman C160 TK 2017

Xe mới
: 835 triệu
: Lắp ráp trong nước
:
: Nhiều màu

Nissan Sunny xv 2017

Xe mới
: 468 triệu
: Lắp ráp trong nước
: Số tự động
: Màu khác

Toyota Fortuner G 2017

Xe mới
: 907 triệu
: Lắp ráp trong nước
: Số tay
: Đen

Nissan Navara el 2017

Xe mới
: 649 triệu
: Nhập khẩu
: Số tự động
: Màu khác

Kia Morning si, EX, 1.0 MT 2016

Xe mới
: 327 triệu
: Lắp ráp trong nước
: Số hỗn hợp
: Đỏ

TIMXEOTO.COM - ASC GROUP

434 Trần Khát Chân, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Hotline: 0982 309 494 - Fax: 043 9 72 72 66

GIẤY ĐKKD SỐ: 0103019452 CẤP NGÀY 13/09/2007

SỞ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ TP HÀ NỘI