TRẢI NGHIỆM HỆ THỐNG MERCEDES-BENZ MBUX

09:18 18-01-2019
Cách thức bạn vận hành một chiếc Mercedes đã thay đổi hoàn toàn. Đã xa rồi cái thời vặn núm để chọn danh sách ở các cạnh của màn hình thông tin giải trí. Sau bốn năm nghiên cứu và thử nghiệm với đối tác Samsung-Harman, vị trí của núm vặn trên Mercedes A Class đã được thay thế bằng MBUX (Mercedes-Benz User Experience), tạm dịch là Trải nghiệm người dùng Mercedes- Benz.

Hệ thống này được vận hành theo bốn cách khác nhau: màn hình cảm ứng, bàn di chuột trên tay lái, bàn di chuột trung tâm (nơi bộ điều khiển quay được sử dụng) và điều khiển bằng giọng nói.

Khi nói “Hi Mercedes”, màn hình cảm ứng sẽ được kích hoạt và chờ lệnh. Chỉ cần lẩm bẩm: “Tôi hơi lạnh, hãy làm tôi ấm hơn”, A200 lập tức đáp ứng bằng cách đề nghị điều hướng đến Walmer gần Deal in Kent. Còn nếu nói rõ ràng là “Tôi lạnh” thì chiếc xe sẽ thông báo nhiệt độ trong xe và tăng thêm 1 độ.

MBUX có thể xử lý tốt các lệnh thông thường: điều hướng đến địa chỉ chính xác, phát BBC Radio 1 và hủy điều hướng (nhưng không phải “dừng”). Nó có thể dự báo thời tiết cho các địa điểm trên khắp nước Anh. Nhưng các lệnh có dạng tự do hơn một chút sẽ nhận được phản hồi dạng tự do, chẳng hạn như: “Chơi Spotify trên iPhone” sẽ dẫn đến việc gọi điện cho dịch vụ trợ giúp Mercedes Me, trong khi nói ‘Xe BMW yêu thích của bạn là gì?’ thì chiếc xe điều hướng đến một đại lý BMW.

 

MBUX không chỉ đơn thuần là ra lệnh bằng giọng nói, đồ họa và hình ảnh động cũng rất tuyệt vời. Hai màn hình bảy inch (màn hình thông tin giải trí trung tâm và màn hình dành cho tài xế) là trang bị tiêu chuẩn. Nếu muốn khách hàng có thể chi 2395 bảng Anh để nâng cấp lên màn hình 10 inch trên táp-lô.

Dưới đây là ba cách để làm chủ A-Class bằng MBUX:

1) Điều khiển trên tay lái

Bàn di chuột bên phải kiểm soát “hộp la bàn” của tài xế; còn bàn di chuột bên trái để điều khiển màn hình thông tin giải trí trung tâm.

2) Bàn di chuột trung tâm

Bàn di chuột trung tâm trên Mercedes-Benz MBUX trong A-Class 2018 mới hoạt động với các nhấp chuột phản hồi và các khả năng khác khi người dùng sử dụng một hoặc hai ngón tay.

3) Màn hình cảm ứng

Sử dụng màn hình cảm ứng MBUX cũng có thể điều chỉnh xe theo sở thích. Vuốt qua các chức năng chính và thiết lập cấu hình để tùy chỉnh xe.

Vậy MBUX có thực sự hiệu quả không?

Kiểm soát bằng giọng nói MBUX thực ra vẫn chưa hoàn hảo. Điểm yếu của nó là vùng phủ sóng trên thiết bị di động. Nếu lái xe ở những vùng không phủ sóng hoặc sóng yếu, MBUX sẽ câm lặng khi tài xế tìm kiếm câu trả lời trực tuyến.

Tìm xe ô tô

Xe nổi bật

Xe mới nhất

Honda Civic 2012

Xe đã dùng
: 380 triệu
: Lắp ráp trong nước
:
:

Lincoln Navigator L Black Label 2017

Xe mới
: 8 tỷ 500 triệu
: Nhập khẩu
: Số tự động
: Đỏ

Range Rover Autobiography SV Autobiography LWB 3.0 2017

Xe mới
: 13 tỷ
: Nhập khẩu
: Số tự động
: Trắng

Xe tải Thaco Auman C160 TK 2017

Xe mới
: 835 triệu
: Lắp ráp trong nước
:
: Nhiều màu

Nissan Sunny xv 2017

Xe mới
: 468 triệu
: Lắp ráp trong nước
: Số tự động
: Màu khác

Toyota Fortuner G 2017

Xe mới
: 907 triệu
: Lắp ráp trong nước
: Số tay
: Đen

Nissan Navara el 2017

Xe mới
: 649 triệu
: Nhập khẩu
: Số tự động
: Màu khác

Kia Morning si, EX, 1.0 MT 2016

Xe mới
: 327 triệu
: Lắp ráp trong nước
: Số hỗn hợp
: Đỏ

TIMXEOTO.COM - ASC GROUP

434 Trần Khát Chân, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Hotline: 0982 309 494 - Fax: 043 9 72 72 66

GIẤY ĐKKD SỐ: 0103019452 CẤP NGÀY 13/09/2007

SỞ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ TP HÀ NỘI